sua may lanh quan go vap

Tổng hợp các nguyên nhân làm cho máy lạnh không lạnh

Máy lạnh là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình và cơ quan làm việc của chúng ta. Nó đem lại bầu không khí trong lành, mát mẽ rất thoải mái cho một quá trình làm việc, ngủ nghĩ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy lạnh dở chứng phát sinh ra một số lỗi như máy lạnh không lạnh và hiện tượng này ảnh hưởng đến quá trình làm việc, giấc ngủ của chúng ta. Không cần phải lo lắng hay làm mất nhiều thời gian tìm kiếm của bạn dịch vụ chuyên sửa máy lạnh Quận Gò vấp xin chia sẽ đến quý bạn đọc về tất cả các nguyên nhân làm cho máy lạnh không lạnh và cách khắc phục như thế nào nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-3

TỔNG HỢP TẤT TẦN TẬT CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH

Hiện tượng máy lạnh không lạnh do 6 nguyên nhân chính sau đây gây ra.

1. Máy lạnh chảy nước khi hoạt động

+ Lớp rêu để lại trên đường ống thoát, lâu ngày bít lại và làm điều hoà không thoát nước ứ lại và chảy ra ngoài, thường trường hợp này là do lắp đường thoát nước không đủ độ dốc . Trong trường hợp này Bạn phải lắp đặt máy lạnh lại, sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc . Dùng cây thông tắc đường ống hoắc thay thế đường thoát nước mới.

2. Block không chạy

+ Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch. Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay. Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong. Trường hợp này hư hỏng liên quan đến bộ phận cấu tạo bên trong của máy móc bạn phải nhờ tới sự trợ giúp của thợ kỷ thuật.

3. Máy lạnh quá bẩn

+ Mặt lạnh nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Bạn nên vệ sinh máy lạnh, vệ sinh lưới lọc. Nếu máy lạnh quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn. Hoặc quý khách có thể liên hệ với các dịch vụ sửa máy lạnh ngay Quận Gò Vấp để các thợ kỷ thuật tới tận nhà sửa máy lạnh cho mình.

4. Máy lạnh bị mất gas

+ Do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng. Thường xuất hiện các triệu chứng Máy lạnh kém hoặc không lạnh, tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng, dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy, áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi), áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường, đặc biệt đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với thợ kỷ thuật uy tín tới tận nhà sửa chữa.

5. Máy lạnh mất nguồn

+ Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do máy không vào điện. Bạn nên kiểm tra atomat của máy lạnh đã bật chưa hay phích cắm điện của bạn đã chắc chắn chưa, kiểm tra dây điện có bị đứt, chập chấy, dây dẫn điện có hiện tượng quá tải không, kiểm tra hệ thống điều khiển rằng có thật sự điều hòa bị mất ngồn không, kiểm tra điều khiển(remot) còn hoạt động không có thể là do hết pin, nếu chưa tìm ra lỗi thì bạn nên gọi thợ kỷ thuật chuyên sửa máy lạnh.

6. Máy lạnh bị hỏng tụ

+ Nếu máy lạnh đang chạy mà không thấy mát thì có thể là do máy lạnh bị hỏng tụ. Nguyên nhân là do máy lạnh bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Nếu máy lạnh bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, máy lạnh lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN GÒ VẤP CHUYÊN NGHIỆP

+ Theo chuyên gia khuyên các bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 đến 6 tháng một lần để máy hoạt động tốt hơn, tăng tuổi thọ của máy và đỡ tiêu hao năng lượng điện trong quá trình hoạt động.

+ Trong trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi cho dịch công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và khắc phục kịp thời.

+ Nhân viên làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp, sửa chữa trên tất cả các Quận của TPHCM đảm bảo có mặt nhanh chóng tại nhà khách hàng cũng như không làm mất thời gian và tiền bạc khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012