sua may lanh quan go vap

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh không lạnh

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại thì thiết bị phục vụ cho nhu cầu của mỗi gia đình tăng cao. Đặc biệt là chiếc máy lạnh đóng vai trò không thể thiếu. Tuy nhiên theo thời gian máy lạnh cũng xuống cấp và phát sinh ra một số lỗi như máy lạnh không lạnh. Gặp phải những trường hợp này bạn khoan vội gọi kỷ tuật tới tận nhà sửa hoặc đem máy lạnh đi sửa mà hãy từ từ tìm hiểu nguyên nhân xem nó bị gì và có phương pháp nào khắc phục không. Biết đâu qua sự tìm hiểu bạn có thể tự sửa mà không cần nhờ tới thợ. Chính vì vậy hôm nay dịch vụ sửa máy lạnh Quận Gò Vấp xin giới thiệu đến quý bạn đọc bài viết ” nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh không lạnh”.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-1

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH

Máy lạnh không lạnh thường xuất hiện những triệu chứng sau chúng ta cần phát hiện để có cách chữa trị kịp thời.

1. Máy lạnh có mùi khó chịu

+ Bên cạnh việc lọc khí thì thỉnh thoảng một số mùi khó chịu từ các thiết bị trong nhà hoặc mùi phát sinh từ thói quen sinh hoạt của người dùng như mùi khói thuốc, mùi thức ăn, mùi của chăn, nệm bị hút vào máy và phả ra không khí, nên việc có mùi khó chịu là điều hiển nhiên. Trường hợp mùi hôi kéo dài bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc thợ kỷ thuật chuyên nghiệp để được chỉ dẫn cách vệ sinh máy nếu mùi khó chịu vẫn liên tục thoát ra từ máy lạnh.

2. Máy lạnh không khởi động

+ Kiểm tra xem bạn đã cắm dây nguồn máy lạnh hay chưa, có thể dây nguồn đã bị tháo ra hoặc ai đó vô tình làm rơi dây nguồn ra khỏi ổ cắm, nếu như vậy bạn chỉ cần cắm dây nguồn và khởi động máy.

+ Kiểm tra xem nhà bạn có đang gặp tình trạng mất điện do nhà cung cấp tạm dừng cung cấp điện hay không. Nếu có thì bạn hãy đợi đến khi có điện và khởi động lại máy nhé.

+ Kiểm tra xem pin trong điều khiển có còn hay không, thay pin mới và thực hiện lại thao tác khởi động máy. Nếu máy lạnh có trang bị nút khởi động trên thân máy thì bạn thử khởi động bằng nút khởi động xem máy có hoạt động hay không, nếu máy vẫn hoạt động thì rất có khả năng remote hết pin hoặc trục trặc.

+ Kiểm tra chế độ hẹn giờ của máy lạnh, có thể bạn đã quên tắt hoặc có một ai đó đang bật chế độ hẹn giờ bật/tắt của máy lạnh. Nếu vậy thì hãy tắt chế độ hẹn giờ hoặc chờ cho đến khi máy hoạt động theo khung giờ đã hẹn.

+ Kiểm tra xem cầu chì có hoạt động tốt hay không, nếu thấy cầu chì bị đứt hoặc nổ thì hãy nhanh chóng tắt nguồn điện và thay cầu chì sau đó khởi động lại máy lạnh.

+ Nếu bạn có thể tự thực hiện thao tác kiểm tra hiệu điện thế thì hãy kiểm tra xem điện thế có đang ở mức phù hợp với mức điện thế định mức trên máy lạnh hay không, điện thế quá cao hoặc quá thấp cũng có thể là nguyên nhân máy lạnh không thể khởi động. Nên nhờ thợ điện kiểm tra nếu bạn không am hiểu nhiều về thao tác kiểm tra điện thế để đảm bảo an toàn cho bản thân.

+ Kiểm tra xem cầu chì có hoạt động tốt hay không, nếu thấy cầu chì bị đứt hoặc nổ thì hãy nhanh chóng tắt nguồn điện và thay cầu chì sau đó khởi động lại máy lạnh.

+ Nếu bạn có thể tự thực hiện thao tác kiểm tra hiệu điện thế thì hãy kiểm tra xem điện thế có đang ở mức phù hợp với mức điện thế định mức trên máy lạnh hay không, điện thế quá cao hoặc quá thấp cũng có thể là nguyên nhân máy lạnh không thể khởi động. Nên nhờ thợ kỷ thuật kiểm tra nếu bạn không am hiểu nhiều về thao tác kiểm tra điện thế để đảm bảo an toàn cho bản thân. Một số trường hợp, máy lạnh không hoạt động do khoảng cách thời gian tắt máy và khởi động lại máy quá gần, vì vậy bạn hãy đợi khoảng 3 phút để máy có thể hoạt động lại bình thường.

3. Máy lạnh không lạnh trong khi vẫn có khí thổi ra từ thân máy

+ Kiểm tra cửa chính và cửa sổ nhà bạn hoặc phòng làm việc có đang mở hay không. Khí lạnh sẽ thoát ra ngoài hoặc bị không khí nóng bên ngoài làm ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy lạnh, khiến máy không thể làm mát hiệu quả.

+ Kiểm tra thiết lập nhiệt độ xem đã hợp lý với nhu cầu cần làm lạnh/ ấm hay chưa? Hãy thiết lập lại một chế độ phục vụ tốt hơn cho máy lạnh để đạt được hiệu quả làm lạnh như mong muốn.

+ Kiểm tra và thực hiện thao tác thông ống dẫn khí vào và thoát khí ra ở khối trong nhà và khối ngoài trời, sau đó đợi khoảng 3 phút và khởi động lại máy lạnh để khí được lưu thông ổn định và trao đổi khí tốt hơn.

+ Kiểm tra xem tấm lọc khí có hoạt động thông thoáng hay không, thực hiện việc vệ sinh tấm lọc khí sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt và làm mát ổn định hơn.

+ Máy lạnh cũng có thể không làm mát khi đang thực hiện chế độ bảo vệ máy nén khí trong 3 phút, vì vậy bạn hãy đợi cho đến khi chế độ này hoàn thành.

+ Bạn cũng đừng quên tìm xem trong phòng có đang sử dụng các vật dụng có tính tỏa nhiệt cao như bếp đun điện hay chậu nước nóng hay không, nhiệt lượng tỏa ra cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ mát trong phòng.

4. Máy lạnh phát tiếng kêu cọt kẹt

+ Do máy lạnh có cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau nên khi nhiệt độ thay đổi thì các bộ phận này sẽ xảy ra tình trạng giãn, nỡ tự nhiên, gây ma sát với nhau và tạo thành tiếng kêu cọt kẹt, bạn không cần phải sửa chữa gì cả nếu gặp tình huống này. Nếu máy lạnh nhà bạn đang rơi vào một trong các vấn đề vừa nêu hãy nhanh chóng kiểm tra và áp dụng các biện pháp trên để giúp máy lạnh hoạt động ổn định hơn.

5. Có tiếng nước chảy

+ Bạn đừng lo ngại nếu nghe thấy tiếng nước chảy bên trong máy lạnh, đó chỉ là hoạt động bình thường của chất làm lạnh chảy bên trong máy và đây không phải là một sự cố cần được khắc phục.

6. Có sương ở chế độ COOL

+ Bạn cảm thấy có sương thoát ra, đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường do khí lạnh gặp nhiệt độ hoặc độ ẩm cao, tình trạng này sẽ biến mất khi nhiệt độ và độ ẩm thực tế trong phòng giảm và ổn định trở lại.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN GÒ VẤP

+ Trong trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi cho dịch vụ công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng một lần để máy hoạt động hết công suất, đỡ tiêu tốn điện năng và tăng tuổi thọ của máy.

Nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình

Luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012